PageView Facebook
ความท้าทายของการเป็น HR สาย Payroll - broadcast image preview โปรแกรมเงินเดือน HumanSoft
ความท้าทายของการเป็น HR สาย Payroll
date_range2024-02-22
alarm10:18:54

ความท้าทายที่เกิดขึ้นกับ HR Payroll จะมีความท้าทายอย่างไร และจะมีตัวช่วยอะไรที่ทำให้ HR Payroll สามารถทำงานได้สะดวกขึ้น ติดตามได้ในบทความนี้กันเลย


รู้จักกับ Payroll


Payroll คือ การคำนวณค่าตอบแทนของพนักงานในธุรกิจนั้น ๆ โดยนำเอาข้อมูลทางการเงินทั้งหมด เช่น เงินเดือนสำหรับพนักงาน เงินโบนัส นำมารวมและคำนวณหาจำนวนเงินที่จ่ายให้กับพนักงาน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรายเดือน แต่ก็อาจจะมีการจ่ายประเภทอื่นๆ เช่นรายวัน รายสัปดาห์ และรายสองสัปดาห์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการนำส่งข้อมูล ภาษี ประกันสังคม กองทุนฯ อีกด้วย

 

Tips! อ่านบทความเพิ่มเติม >> โปรแกรมคำนวณเงินเดือน Payroll


ความท้าทายของการเป็น HR สาย Payroll


การทำงานในบทบาท HR Payroll มีความสำคัญและมีความท้าทายอย่างไร ไปดูกันเลยHR Payroll ต้องมีความละเอียดรอบคอบ

HR Payroll ต้องมีความละเอียดรอบคอบ เนื่องจากงานส่วนนี้เกี่ยวข้องกับการจัดการข้อมูลทางการเงินของพนักงาน เพื่อให้ระบบการจ่ายเงินเดือนและสวัสดิการทำงานได้มีประสิทธิภาพและไร้ปัญหามากที่สุด

 

HR Payroll ควรมีระบบที่สามารถสนับสนุนได้

การทำงานในบทบาท HR Payroll ต้องมีระบบหรือใช้โปรแกรมที่สามารถสนับสนุนกระบวนการดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม Payroll ฟรี หรือ ระบบ Payroll ต่าง ๆ ตัวช่วยดังกล่าว จะช่วยให้งานของ HR Payroll ราบรื่นและช่วยประหยัดเวลาไปได้มากทีเดียว

 

HR Payroll ต้องอัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับกฎหมายอยู่เสมอ

HR Payroll ต้องอัปเดตข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับกฎหมายอยู่เสมอ เนื่องจากกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเงินเดือนและแรงงาน มีโอกาสเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เพราะงานของ HR Payroll ต้องเกี่ยวข้องกับการเสียภาษี ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงอยู่แทบทุกปี คงจะดีไม่น้อย หากระบบคำนวณเงินเดือน สามารถช่วยอัปเดตกฎหมาย การคิดคำนวณภาษีให้เราได้อัตโนมัติ ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงตามกฎหมายโดยที่เราไม่จำเป็นต้องคอยอัปเดตเอง เป็นการช่วยลดข้อผิดพลาดและลดระยเวลาการทำงานให้เร็วขึ้นได้อีกด้วย

 

HR Payroll ต้องรับรองความปลอดภัยทางด้านข้อมูลได้เป็นอย่างดี

ฝ่ายทรัพยากรบุคคลเป็นฝ่ายที่เก็บข้อมูลส่วนตัวของและข้อมูลส่วนตัวพนักงานเอาไว้ ข้อมูลเหล่านั้นก็มีความสำคัญอย่างมาก นอกจากข้อมูลสำคัญของพนักงานแล้วยังมีเอกสารสำคัญมากมายของบริษัทถูกเก็บไว้ ดังนั้น ระบบช่วยงานสำหรับ HR Payroll ต้องพิจารณาถึงระบบความปลอดภัยที่มีอยู่ในโปรแกรม Payroll เพื่อปกป้องข้อมูลทางการเงิน ควรมีการรับรองความปลอดภัยทางด้านข้อมูลที่ได้มาตรฐานสากล เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการใช้งาน เพื่อไม่ให้ความลับของบริษัทและข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ ของพนักงาน ถูกนำไปใช้หาผลประโยชน์ในด้านอื่น ๆ


สรุปความท้าทายของการเป็น HR สาย Payroll


ความท้าทายของการเป็น HR Payroll ต้องมีความละเอียดรอบคอบ หากผิดพลาดต้องผิดพลาดให้ได้น้อยที่สุด ต้องอัปเดตข่าวสาร รวมถึงต้องเป็นบุคคลที่รักษาความปลอดภัยของข้อมูลได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันจึงได้มีการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวช่วยลดเวลาการทำงาน ดังนั้น HR ควรเลือกใช้โปรแกรม Payroll ให้เหมาะสมกับองค์กรใช้ให้ถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ซึ่งโปรแกรม Payroll Humansoft นั้น ถือว่าเป็นโปรแกรมที่ตอบโจทย์ความท้าทายที่กล่าวมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ความถูกต้องของโปรแกรม Payroll, การอัปเดตและพัฒนาของโปรแกรม, สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัยของข้อมูลที่สามารถปกป้องข้อมูลทางการเงินได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับองค์กรได้อย่างมากเลยทีเดียว

 

สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้า HumanSoftใช้โปรแกรม HumanSoft วันนี้เราพาขึ้นระบบ และนำเข้าข้อมูลย้อนหลัง ฟรี!

 

ด่วน! จ่ายเพียง 10 เดือน ใช้งานไปเลยยาวๆ 12 เดือน 

คุ้ม X5 เราจัดการให้หมด พร้อมใช้งานได้ทันที

 

  • ฟรี! นำขึ้นระบบ ฟรี! นำขึ้นระบบ

และบริการนำเข้า ข้อมูลเงินเดือน และภาษี ย้อนหลัง

 

  • จ่ายเพียง 10 เดือน ใช้งาน 12 เดือน

เพียงสมัครใช้งาน Package ใดก็ได้ แบบรายปี

 

  • ฟรี! ทดลองใช้งานโปรแกรม 30 วัน

ครบทุกฟังก์ชัน งาน HR

 

  • ฟรี! ตั้งค่าพร้อมใช้งานได้ทันที

โดยละเอียด จากทีมผู้เชี่ยวชาญ

 

  • ฟรี! คำปรึกษา และคอยดูแล

ติดต่อได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด เสาร์ - อาทิตย์

 

เงื่อนไขการรับสิทธิ์

1. ลูกค้า 1 ท่าน สามารถใช้สิทธิ์ได้ 1 ครั้งเท่านั้น

2. ไม่สามารถใช้ร่วมกับส่วนลดอื่นๆ ได้

3. ส่วนลดไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้

4. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนด และเงื่อนไขโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

( รายละเอียดแพ็คเกจ เพิ่มเติม https://www.humansoft.co.th/price )

 

ตั้งแต่วันวันนี้ - 31 มี.ค. 67 เท่านั้น