PageView Facebook
date_range 26/12/2023 visibility 66594 views
bookmark HR Knowledge
เทคนิคการตั้งชื่อบริษัทมงคล ให้เฮง ๆ ปัง ๆ - blog image preview
Blog >เทคนิคการตั้งชื่อบริษัทมงคล ให้เฮง ๆ ปัง ๆ

การตั้งชื่อบริษัทมงคล เป็นอีกความเชื่อที่เชื่อกันว่าส่งเสริมการค้าขายให้เฮง ๆ ปัง ๆ วันนี้เรามีเทคนิคการตั้งชื่อบริษัทมงคลมาฝาก จะมีอะไรบ้างมาดูในบทความนี้เลย


อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม:


ความเชื่อของการตั้งชื่อบริษัทมงคล


การตั้งชื่อบริษัทนั้น เป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะชื่อบริษัทเปรียบเสมือนหน้าตาของธุรกิจ เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนจดจำและเรียกขาน ดังนั้นจึงควรเลือกชื่อที่สื่อความหมายดี เหมาะสมกับประเภทของธุรกิจ และง่ายต่อการจดจำ

 

การตั้งชื่อบริษัทมงคลเป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่เหล่าเจ้าของกิจการเชื่อว่าสามารถช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่บริษัท ให้การค้าขายเป็นไปอย่างราบรื่น เฮง ๆ ปัง ๆ


7 เทคนิคการตั้งชื่อบริษัทมงคล ให้เฮง ๆ ปัง ๆ

วันนี้เรามีเทคนิคการตั้งชื่อบริษัทมงคลมาฝาก จะมีอะไรบ้างไปดูเลยเลือกตั้งชื่อที่มีความหมายเชิงบวก

การตั้งชื่อที่มีความหมายเชิงบวกนั้น เป็นการเลือกใช้คำที่มีความหมายดี สื่อถึงความเจริญรุ่งเรือง ความสำเร็จ ความสุข โชคดี เช่น คำว่า มั่งมี ทรัพย์ รุ่งโรจน์ มหา เป็นต้น เพื่อสื่อถึงความเจริญรุ่งเรื่องและความก้าวหน้า และที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการตั้งชื่อบริษัทที่มีความหมายที่ไม่ดี

 

ตั้งชื่อไม่ยาวจนเกินไป

การตั้งชื่อบริษัทนั้นควรเป็นชื่อที่ไม่ยาวจนเกินไป ควรตั้งชื่อที่สั้น กระชับ เพื่อให้ง่ายต่อการจดจำ นอกจากนี้ควรตั้งชื่อที่ออกเสียงง่าย เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน อีกทั้งยังเพื่อให้ง่ายต่อการทำโลโก้บริษัทอีกด้วย

 

ตั้งชื่อบริษัทมงคลตามหลักเลขศาสตร์

เลขศาสตร์ คือศาสตร์ที่เกี่ยวกับตัวเลข วิเคราะห์ ผ่านการรวมค่าตัวเลข โดยเชื่อว่าตัวเลขแต่ละตัวมีความหมายและส่งผลต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของมนุษย์ เลขศาสตร์มีรากฐานมาจากวิชาโหราศาสตร์ ดังนี้


เลข 1 : A I J Q Y ก ด ท ถ  ภ  ฤ  ฤา สระอุ สระอา สระอำ ไม้เอก

เลข 2 : B K R ข ช ง บ ป สระอู สระเอ สระแอ ไม้โท

เลข 3 : C G L S ฆ ต ฑ ฒ ไม้จัตวา

เลข 4 : D M T ค ธ ญ ร ษ สระโอ สระอะ สระอิ ไม้หันอากาศ

เลข 5 : E H N X ฉ ณ ฌ น ม ห ฏ ฬ ฮ สระอึ

เลข 6 : U V W จ ล ว อ สระใอไม้ม้วน

เลข 7 : O Z ซ ศ ส สระอี สระอือ ไม้ตรี

เลข 8 : F P ผ ฝ พ ฟ ย ไม้ไต่คู้

เลข 9 : ฎ ฐ สระไอไม้มลาย การันต์

 

ผลรวมเลขศาสตร์ที่นิยมว่าเป็นมงคลมีอยู่หลายตัวเลข เช่น  14, 24, 36, 41, 42, 45, 51, 54, 55, 56, 59, 63, 65, 95 เป็นต้น


มีความแปลกใหม่ น่าสนใจ

การตั้งชื่อบริษัทที่มีความแปลกใหม่ น่าสนใจนั้นช่วยดึงดูดความน่าสนใจและช่วยสร้างเอกลักษณ์ในการจดจำได้เป็นอย่างดี

 

เผื่อขยายกิจการในอนาคต

การตั้งชื่อบริษัทนั้นไม่ควรเป็นชื่อบริษัทที่จำกัดขอบเขต ซึ่งการตั้งชื่อที่มีความยืดหยุ่นนั้นช่วยให้สามารถปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงในอนาคตได้

 

ไม่ควรตั้งชื่อซ้ำหรือใกล้เคียงบริษัทอื่น ๆ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าการตั้งชื่อบริษัทนั้นควรมีความแปลกใหม่และน่าสนใจ และที่สำคัญไม่ควรตั้งชื่อบริษัทที่ซ้ำหรือใกล้เคียงกับบริษัทอื่น ๆ เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดและสับสนว่าทั้ง 2 บริษัทเป็นบริษัทเดียวกันหรือเป็นบริษัทในเครือ อีกทั้งยังป้องกันการฟ้องร้อง เรียกค่าเสียหายในภายหลัง

 

ตั้งชื่อบริษัทตามประเภทกิจการ

การตั้งชื่อบริษัทควรตั้งตามประเภทของกิจการหรือตั้งชื่อบริษัทที่บ่งบอกถึงสินค้าหรือบริการ เพื่อให้ชื่อบริษัทมีความชัดเจนและตรงกับประเภทของธุรกิจ ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคเข้าใจประเภทของธุรกิจได้ง่ายขึ้น


ข้อดีของการตั้งชื่อบริษัทมงคลช่วยเสริมสร้างกำลังใจให้กับเจ้าของบริษัท 

การตั้งชื่อบริษัทมงคลนั้นช่วยให้เจ้าของธุรกิจอาจรู้สึกมั่นใจและมีความหวังมากขึ้น เมื่อชื่อบริษัทมีความหมายดี สื่อถึงความเจริญรุ่งเรือง ความสำเร็จ ความสุข โชคดี เป็นต้น

 

ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ

ผู้บริโภคอาจรู้สึกประทับใจและไว้วางใจธุรกิจมากขึ้น เมื่อชื่อบริษัทมีความหมายดี สื่อถึงความน่าเชื่อถือ ความมีความมั่นคง เป็นต้น

 

ช่วยดึงดูดความสนใจจากลูกค้า 

ลูกค้าอาจจดจำชื่อบริษัทได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น เมื่อชื่อบริษัทมีความหมายดี สื่อถึงความแปลกใหม่ น่าสนใจ เป็นต้น


สรุปการตั้งชื่อบริษัทมงคล ให้เฮง ๆ ปัง ๆ


การตั้งชื่อบริษัทมงคลนั้น หลัก ๆ แล้วจะเน้นไปที่การเลือกคำที่มีความหมายในเชิงบวก สื่อถึงความก้าวหน้า เช่น มั่งคั่ง ร่ำรวย รุ่งเรือง โชคดี เจริญรุ่งเรือง เป็นต้น นอกจากนี้ จะต้องสะกดง่าย ออกเสียงไม่ยาก ไม่ยาวจนเกินไป เน้นสั้น กระชับ และง่ายต่อการจดจำตรงกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ รวมถึงตั้งชื่อให้เข้ากับประเภทของกิจการ

 

อย่างไรก็ตาม การตั้งชื่อบริษัทมงคลนั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือเจ้าของธุรกิจต้องชอบชื่อนั้น และมั่นใจว่าชื่อนั้นจะช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

โปรแกรมเงินเดือน HumanSoft
ทดลองใช้ฟรี 30 วันครบทุกฟังก์ชัน
  • บริการขึ้นระบบ ฟรี
  • ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
  • ยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้