PageView Facebook
date_range 05/03/2024 visibility 950 views
bookmark HR Knowledge
Free Payroll สำหรับ HR นั้นดีจริงหรือ? - blog image preview
Blog >Free Payroll สำหรับ HR นั้นดีจริงหรือ?

อย่างที่ทราบกันดีว่า Free Payroll Software ตัวช่วยสำคัญสำหรับ HR แบบไม่มีค่าใช้จ่าย ที่มีให้เลือกมากมายในปัจจุบัน มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ดีจริงหรือไม่?


บทความเกี่ยวข้องที่น่าสนใจ :"Free Payroll" หมายถึงอะไร?


"Free Payroll" หมายถึง ระบบการจ่ายเงินเดือนที่ให้บริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งในปัจจุบันมี Free Payroll ให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย และมีข้อได้เปรียบ หรือลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน การเลือกใช้ซอฟต์แวร์สำหรับจ่ายเงินเดือนนั้นอยู่ในการวิเคราะห์ความต้องการและความพร้อมของธุรกิจด้วย โดย Free Payroll นั้น มีข้อดีและข้อเสียที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจดังนี้


Free Payroll มีข้อดีข้อเสียอย่างไร?ข้อดี

  • ไม่มีค่าใช้จ่าย : ซอฟต์แวร์การจ่ายเงินเดือนฟรีมักจะไม่เสียค่าใช้จ่ายในการใช้บริการพื้นฐาน ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับธุรกิจที่มีงบประมาณจำกัดหรือธุรกิจขนาดเล็กที่ไม่สามารถจ่ายค่าบริการได้

  • ความสะดวกสบาย : การใช้ซอฟต์แวร์การจ่ายเงินเดือนฟรีสามารถช่วยให้การจัดการเงินเดือนเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากขึ้น โดยใช้เครื่องมือที่มีอยู่ในระบบ

  • บริการพื้นฐาน : ส่วนใหญ่ซอฟต์แวร์การจ่ายเงินเดือนฟรีมักจะมีคุณสมบัติพื้นฐานที่เพียงพอสำหรับธุรกิจขนาดเล็กถึงกลาง

ข้อเสีย

  • ข้อจำกัดในความสามารถ : ซอฟต์แวร์การจ่ายเงินเดือนฟรีอาจมีข้อจำกัดในความสามารถ เช่น จำนวนของพนักงานที่สามารถจัดการได้ หรือคุณสมบัติเสริมที่ไม่มีในรุ่นเสียเงิน

  • ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว : บางซอฟต์แวร์ฟรีอาจมีระดับความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่ต่ำกว่าซอฟต์แวร์ที่เสียเงิน เนื่องจากมักจะไม่มีการอัปเดตหรือการสนับสนุนที่เป็นระบบ

  • การสนับสนุนลดลง : ซอฟต์แวร์การจ่ายเงินเดือนฟรีอาจไม่มีการสนับสนุนทางเทคนิคหรือบริการลูกค้าที่มีคุณภาพเท่ากับซอฟต์แวร์ที่เสียเงิน

อย่างไรก็ตาม ควรทราบว่าซอฟต์แวร์ฟรีอาจจะมีความจำเป็นหรือความสมบูรณ์น้อยกว่าซอฟต์แวร์ที่มีค่าใช้จ่าย และบางครั้งอาจมีข้อจำกัดในการใช้งาน เช่น จำนวนพนักงานที่สามารถใช้งานได้ คุณภาพของรายงาน หรือคุณสมบัติเสริมๆ อื่นๆ ดังนั้น ควรพิจารณาความต้องการของธุรกิจของคุณให้ดีก่อนเลือกใช้ซอฟต์แวร์ได้ที่เหมาะสมที่สุด


Free Payroll HumanSoft


หนึ่งในโปรแกรม Free Payroll ที่มีฟังก์ชันครอบคลุมการทำงานของ HR ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณเงินเดือน ภาษี ประกันสังคม คำนวณเวลาการทำงาน ยื่นเอกสารออนไลน์ หรืองานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการจ่ายเงินเดือน โดยมีค่าใช้จ่ายแบ่งเป็น Package ที่หลากหลาย ทำให้ตอบโจทย์กับทุกๆ ขนาดองค์กรที่มีการบริหารจัดการแตกต่างกัน รวมถึงมี Package ฟรีตลอดอายุการใช้งาน สำหรับให้บริการองค์กรที่มีพนักงานไม่เกิน 10 โดยสามารถดูรายละเอียด Package Free Payroll ได้ที่นี่ >> แพ็กเกจราคาของ HumanSoft


นอกจากนี้ Package Free Payroll ของ HumanSoft นั้น ยังอำนวยความสะดวกให้กับ HR ด้วยการใช้งานแบบออนไลน์ผ่าน Web Browser และ Mobile Application ที่มีความปลอดภัยสำหรับการใช้งานในระดับโลก พร้อมกับการพัฒนาและอัปเดตอย่างสม่ำเสมอ หมดกังวลเรื่องความล้าหลังหรือการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีในอนาคตได้เลย


สรุป Free Payroll Software สำหรับ HR นั้นดีจริงหรือ?


จากข้อดี ข้อเสียของ Free Payroll Software ที่กล่าวมานั้น ทำให้ทราบว่าการเลือกใช้ Free Payroll จะดีหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาความต้องการของธุรกิจ พิจารณาฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานในองค์กร และความพร้อมในการรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตด้วย เพื่อให้เกิดความคุ้มค่ากับองค์กรมากที่สุด


โปรแกรมเงินเดือน HumanSoft
ทดลองใช้ฟรี 30 วันครบทุกฟังก์ชัน
  • บริการขึ้นระบบ ฟรี
  • ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
  • ยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้